Máy phát mực nước sông loại radar cung cấp hiệu suất ổn định ngay cả khi có bão

Máy phát mực nước sông loại radar được Chính phủ ủy quyền (MLIT) Hệ thống NETIS

[Đo mực nước sông thượng nguồn]
[Đo mực nước sông]
Ưu điểm của Máy phát mực nước sông loại Radar là đo mực nước mà không cần chạm trực tiếp vào mặt nước. Nếu khoảng cách đo là 20 m thì không chạm trực tiếp vào mặt nước, còn nếu đo từ cầu thì khoảng cách đến mặt nước cũng được đảm bảo nên không có nguy cơ dụng cụ bị hư hỏng hoặc cuốn trôi do va chạm với trầm tích hoặc lũa. Thứ hai, do sử dụng sóng vô tuyến (vi sóng) nên có tính định hướng cao và không dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. (Hầu như không bị ảnh hưởng bởi gió và mưa). Hơn nữa, Máy phát mực nước sông loại Radar của chúng tôi là sản phẩm "tuân thủ thiết bị vô tuyến yếu", cung cấp dữ liệu đo lường an toàn và ổn định. Do đó, chúng cũng có thể được sử dụng làm cảm biến cho thiết bị truyền mực nước quản lý khủng hoảng!
*Máy phát mực nước sông loại radar là sản phẩm đã được đăng ký của "Hệ thống thông tin công nghệ mới NETIS".

Đồng thời được đăng ký là hệ thống phòng chống thiên tai tại STePP (Nền tảng thúc đẩy công nghệ bền vững) của UNIDO (Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc)

Máy phát mực nước sông loại radar có thể được sử dụng làm nước vô tuyến máy phát cấp độ để quản lý khủng hoảng!

Quan sát chính xác ngay cả khi trời mưa to, gió mạnh, suối lầy lội!
Lũ sông do mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống và sinh kế của chúng ta. Máy đo mực nước điều khiển bằng sóng vô tuyến không dễ bị ảnh hưởng bởi bão nên có thể phát hiện chính xác những thay đổi đột ngột của mực nước và có thể dùng để dự đoán lũ lụt. Ngoài ra, Máy phát mực nước sông loại Radar của Matsushima là thiết bị vô tuyến yếu nên không vi phạm Luật Vô tuyến và có thể dùng làm cảm biến cho các máy phát mực nước loại quản lý khủng hoảng mà không cần phải có giấy phép.
Có thể đo ngay cả trong thời tiết xấu
Mưa lớn: Sóng vô tuyến có đặc tính truyền qua các vật thể có bước sóng bằng 1/4 (khoảng 3 mm) trở xuống của chính mình nên có thể bắt được bề mặt nước ngay cả khi có sương mù, mưa lớn hoặc tuyết rơi.
Gió mạnh: Sóng vô tuyến không dùng không khí làm môi trường nên không bị ảnh hưởng bởi gió.
Chụp mặt nước ổn định ngay cả khi có gió mạnh. Dòng đục: Vì không tiếp xúc nên không cần lo lắng về việc nó bị cuốn trôi và việc lắp đặt rất dễ dàng.
Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng về việc đá va chạm, vỡ.
Hơn nữa, nó rất dễ dàng để làm sạch vì bụi bẩn trong nước không bám vào.

1. Máy phát mực nước vô tuyến

■ Nguyên tắc
Máy phát mực nước vô tuyến là máy đo mực nước không tiếp xúc. Còn được gọi là máy đo mức vi sóng. Thời gian cần thiết để xung vi sóng phát ra từ cảm biến phản xạ từ vật cần đo và quay trở lại cảm biến được đo và chuyển đổi thành khoảng cách trống.

■Tính năng
- Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và khí gas.
- Sóng vô tuyến trong suốt nên ít bị bụi và hơi nước bám vào.
- Sóng vô tuyến có đặc tính là không dễ bị ảnh hưởng bởi các hạt nhỏ như hơi nước.
- Do rung động không khí không được sử dụng làm nguyên lý truyền sóng nên các phép đo có thể được thực hiện mà không bị ảnh hưởng bởi gió.

■Nhược điểm
- Vật đo có hằng số điện môi thấp có thể không đo được do sóng phản xạ yếu truyền qua vật đó.
- Hơi nước có thể gây ngưng tụ trên trần bể. Đặc biệt khi áp suất bên trong cao, sự ngưng tụ tạo thành màng nước chứ không phải giọt nước. Sóng vô tuyến không thể xuyên qua màng nước và không thể đo được. Trong những trường hợp như vậy, thanh lọc không khí có hiệu quả.
Máy phát mực nước sóng vô tuyến có thể được sử dụng trong không gian mở
Máy đo mực nước là máy đo mực nước (cảm biến) liên tục đo mực nước sông, đập, mực nước thủy triều, nhà máy, nước nông nghiệp, ao điều hòa, cống và các công trình xử lý nước. Nó được sử dụng để quản lý khủng hoảng ở sông và giúp mọi người dự đoán nguy hiểm.
*Máy phát mực nước sông loại radar là sản phẩm đã được đăng ký của "Hệ thống cung cấp thông tin công nghệ mới".

2. Máy phát mức siêu âm

■ Nguyên tắc
Đây là một máy phát mức không tiếp xúc sử dụng sóng siêu âm. Máy phát mức siêu âm đo thời gian cần thiết để xung siêu âm phát ra từ cảm biến, phản xạ từ vật cần đo và quay trở lại cảm biến, đồng thời chuyển nó thành khoảng cách trống.

■Tính năng
Đo mức có thể được thực hiện tương đối rẻ tiền và không cần tiếp xúc.

■Nhược điểm
- Nếu bụi, hơi nước hoặc khí sinh ra sẽ cản trở sự rung động của không khí và làm suy giảm sóng siêu âm, dẫn đến hiện tượng bỏ hướng dẫn, hướng dẫn thất thường. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng sóng siêu âm trong môi trường có tầm nhìn kém do không thể nhìn thấy bụi, hơi nước và mức chất lỏng.
- Hơi nước còn gây ra sự ngưng tụ trên bề mặt truyền dẫn đến sự phản xạ và làm suy giảm sóng phản xạ không cần thiết, có thể gây ra hiện tượng bỏ qua hoặc chỉ thị thất thường.
- Nếu có chênh lệch nhiệt độ hoặc phát sinh khí trong khu vực đo, tốc độ âm thanh sẽ thay đổi và sẽ xảy ra lỗi.

3. Máy phát mức kiểu phao

■ Nguyên tắc
Máy đo mức dạng phao sử dụng một phao treo bằng băng thép không gỉ để nổi trên bề mặt chất lỏng và theo dõi sự dao động của mức chất lỏng. Khoảng cách trống được đo bằng cách liên tục đo chiều dài của băng.
Có loại cân bằng lò xo phao, loại ống kín và loại đối trọng.

■Tính năng
Nó có cấu trúc đơn giản và được sử dụng rộng rãi để phát hiện mức chất lỏng trong các bể lớn và nhỏ do tính chính xác và độ bền của nó.

■Nhược điểm
- Bị ảnh hưởng bởi độ bám dính. Nếu có chất bẩn hoặc vật chất nổi trong chất lỏng, nó sẽ dần dần bám vào hoặc dính vào các bộ phận chuyển động, cản trở chuyển động của phao dẫn đến phát hiện sai hoặc không phát hiện được.
Ví dụ, khi được sử dụng để kiểm soát định lượng, phao không di chuyển nên không thể nhận biết được mức chất lỏng và có nguy cơ tràn.
Trong trường hợp bể chứa chất lỏng chứa hóa chất, sự kết tinh xảy ra ở những khu vực tiếp xúc với không khí và có thể xảy ra hiện tượng tương tự.
- Thiếu khả năng bảo trì do có nhiều vật tư tiêu hao.
- Có lỗi do tích tụ chất rắn trên phao.
- Khi sử dụng bên trong đường ống chắn sóng, phao có thể không di chuyển bình thường do bị bám dính và có thể gặp trục trặc.

4. Máy phát mức dây dẫn hướng

■ Nguyên tắc
Máy phát mức dây dẫn hướng, các xung vi sóng được truyền dọc theo một thùy treo từ trần bể vào bể và thời gian để vi sóng phản xạ từ vật thể được đo quay trở lại cảm biến được đo và chuyển đổi thành khoảng cách thang đo trống.

■Tính năng:
Giống như máy đo mức siêu âm hoặc vi sóng không tiếp xúc, không có góc bức xạ nên thích hợp để lắp đặt trong không gian hẹp.

■Nhược điểm
- Độ bám dính cao với đầu dò có thể dẫn đến kết quả đo sai.
- Nếu xảy ra hiện tượng xoắn dây, đứt dây hoặc dính vào nhau, tiếng ồn sẽ phản xạ lại, khiến việc đo đạc không chính xác dễ dàng hơn.
- Nếu có bụi bẩn, chất trôi nổi hoặc các thành phần kết tinh trong chất lỏng sẽ dần dần phát triển và bám vào đầu dò dẫn đến tạo ra sóng phản xạ không chính xác.
Kết quả là có nguy cơ sóng phản xạ chính xác có thể không được phát hiện và các phép đo có thể được thực hiện không chính xác, dẫn đến các sự kiện như cạn nước trong bể mà không nhận ra.

5. Máy phát mức điện dung

■ Nguyên tắc
Tụ điện được hình thành bằng điện cực đầu dò treo từ trần bể vào trong bể và thành bể.
Khi một vật cần đo đi vào giữa các điện cực, điện dung sẽ thay đổi tỷ lệ thuận với lượng.
Điều này được đo lường và chuyển đổi thành mức lưu trữ.

■Tính năng
Thích hợp để đo trong không gian hẹp.

■Nhược điểm
- Vì là loại tiếp xúc nên có khả năng bị nhiễm bẩn bởi vật lạ.
- Cần phải xả hết nước trong bình và thực hiện điều chỉnh mức 0.
- Sai số xảy ra khi đo các vật thể có độ điện môi tương đối thay đổi.

6. Máy phát mức áp suất (Máy phát mức nước loại ném)

■ Nguyên tắc
Bộ truyền mức loại áp suất (Bộ truyền mức nước loại ném) sử dụng màng ngăn để ghi lại những thay đổi về áp suất chất lỏng do mức chất lỏng và chuyển nó thành mức lưu trữ. Tuy nhiên, nó phải được sử dụng với điều kiện áp suất bên trong bể bằng áp suất khí quyển.

■Tính năng
Dễ dàng lắp đặt ngay cả ở những nơi có không gian lắp đặt hạn chế.

■Nhược điểm
- Nếu có nhiều bong bóng trong chất lỏng, áp suất sẽ không đồng đều và độ chính xác sẽ kém đi.
- Độ chính xác sẽ giảm đi nếu có nhiều chất bám dính hoặc chất rắn lắng xuống.
-Nếu áp suất chất lỏng thay đổi tùy theo trọng lượng riêng của chất lỏng thì cần phải điều chỉnh.
- Khi thực hiện bảo trì phải làm trống bể chứa. - Khi sử dụng để đo mực nước sông, v.v., có nguy cơ các mảnh vụn hoặc lũa bị dòng bùn cuốn trôi do mưa lớn có thể va chạm với cảm biến và khiến cảm biến bị trục trặc.

7. Máy phát mức áp suất chênh lệch

■ Nguyên tắc
Máy phát mức áp suất chênh lệch bao gồm hai phần: màng ngăn đo áp suất chất lỏng và màng ngăn đo áp suất bên trong bể. Tính mức lưu trữ bằng cách trừ áp suất bên trong bể khỏi áp suất chất lỏng.

■Tính năng
Các phép đo có thể được thực hiện mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất bên trong bể.

■Nhược điểm
- Nếu có nhiều bọt khí bên trong, áp suất sẽ không đồng đều và độ chính xác sẽ kém đi.
- Độ chính xác sẽ kém đi nếu có nhiều chất rắn bám dính hoặc lắng đọng.
- Nếu áp suất chất lỏng thay đổi phụ thuộc vào trọng lượng riêng của chất lỏng thì cần phải điều chỉnh.
- Khi thực hiện bảo trì phải làm trống bể chứa.

Những sảm phẩm tương tự

Please feel free to ask us if you have any questions
or you want our support. ⇩⇩⇩

Please feel free to contact us if you have any inquiries.
Click here to download documents.